Ván ép - Cót ép

TPHCM bình chọn doanh nghiệp xuất khẩu gỗ tiêu biểu

Trong khuôn khổ Hội chợ quốc tế đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ Expo 2010 sắp tới, UBND TPHCM sẽ tổ chức bình chọn các doanh nghiệp trong ngành đã đóng góp cho hoạt động xuất khẩu từ năm 2003 đến nay.

Theo ông Trần Vinh Nhung, Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM - nhà tổ chức hội chợ Expo 2010 (diễn ra từ ngày 6 tới 10-10 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Tân Bình), quá trình xét duyệt vẫn đang được thực hiện dựa trên các tiêu chí cơ bản như kim ngạch xuất khẩu, tốc độ tăng trưởng hàng năm từ khi diễn ra hội chợ chuyên ngành đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ đầu tiên vào năm 2003.

Dự kiến sẽ có 10 doanh nghiệp đồ gỗ và 10 doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ sẽ được chính quyền thành phố trao tặng bằng khen trong Expo lần này.

Tại buổi họp báo sáng ngày 7-9 giới thiệu Expo 2010, ông Nhung cho biết hội chợ năm nay thu hút gần 300 doanh nghiệp đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ trong và ngoài nước tham gia với gần 700 gian hàng, tương đương với quy mô năm trước.

Đây là hoạt động thường niên và nằm trong chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm quốc gia đối với lĩnh vực xuất khẩu đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ từ năm 2003 đến nay, được Cục Xúc tiến thương mại đánh giá là "xúc tiến xuất khẩu tại sân nhà" có hiệu quả cao trong các ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Expo năm nay được Cục Xúc tiến thương mại đẩy mạnh quảng bá trên các tạp chí chuyên ngành lớn của quốc tế như Cens Furniture –China, Furniture Singapore, Furniture today…, cũng như giới thiệu tại các hội chợ quốc tế đồ gỗ lớn ở Quảng Châu (Trung Quốc) và Las Vegas (Mỹ) để mời các nhà nhập khẩu đến tham quan và ký kết hợp đồng thương mại.

Kim ngạch xuất khẩu ngành đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ không ngừng tăng lên trong các năm qua, từ chưa đến 700 triệu đô la Mỹ năm 2003 tăng lên 2,6 tỉ đô la Mỹ năm 2009 và dự kiến đạt 4,5 tỉ đô la Mỹ trong năm nay.

Bên cạnh các hoạt động triển lãm, doanh nghiệp đồng thời có thể tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm trên hội chợ trực tuyến (Online Expo) tại www.hcmcexpo.com.vn . Theo Ban tổ chức, đã có hơn 800 doanh nghiệp ngành gỗ và thủ công mỹ nghệ đăng ký tham gia trưng bày gian hàng trực tuyến của mình, tăng 21% về số doanh nghiệp, trưng bày trên 7.000 sản phẩm, tăng 40% so với năm ngoái.

Theo TBKTSG Online

 

Thông tin cần biết

Lựa chọn ván sàn gỗ như thế nào cho phù hợp ? Lựa chọn ván sàn gỗ như thế nào cho phù hợp ? Nếu đây là lần đầu tiên bạn quyết định...
Qui trình công nghệ ép ván dán nhiều lớp Qui trình công nghệ ép ván dán nhiều lớp 1. Giới thiệu chung Công nghiệp sản xuất ván...
Ván ép Ván ép Công dụng: * Dày 2-6m: làm đáy ngăn kéo, hộc...
Ván ép cốp-pha Ván ép cốp-pha Công dụng: làm cốp-pha đổ bê-tông Khi cắt...

Tin hot ngành gỗ

Gỗ ván ép giải bài toán nguyên liệu cho ngành gỗ Gỗ ván ép giải bài toán nguyên liệu cho ngành gỗ Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tháng...
Bớt lo chuyện rác Bớt lo chuyện rác Các nhà khoa học trong nước vừa nghiên cứu...
Khai mạc triển lãm về công nghiệp chế biến gỗ Khai mạc triển lãm về công nghiệp chế biến gỗ Triển lãm quốc tế lần thứ 9 tại Việt Nam...
Chế tạo keo dán gỗ kỵ nước từ xốp phế thải Chế tạo keo dán gỗ kỵ nước từ xốp phế thải Trần Đình Đại, sinh viên năm 3, Khoa Công nghệ...

Thống kê truy cập

Có 19 khách Trực tuyến